Người phụ nữ gây sốc bởi ngoại hình khác biệt sau 3 năm du lịch bụi, dân mạng: ‘Đam mê bỏ quên nhan sắc’

Ai mà ngờ người phụ nữ với gương mặt đen nhẻm này lại đang thực hiện hành trình đam mê của mình.

Người đàn ông bắt gặp hình ảnh một người phụ nữ nhỏ nhắn, tóc ngắn, nước da đen nhẻm và thô ráp đi bộ ngang qua và đẩy chiếc xe chất đầy hành lý đơn giản. Anh tò mò hỏi về tuổi tác và xuất thân của cô, người phụ nữ đã khiến anh ngạc nhiên khi nói rằng cô 28 tuổi đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc.

Đoạn video ngắn ngủi này ngay lập tức được lan truyền khắp các trang mạng xã hội, và một số lượng lớn cư dân mạng bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự khác biệt quá lớn về ngoại hình của người phụ nữ.

Sau đó, người phụ nữ đã được tờ Jimu News liên hệ phỏng vấn và kể về câu chuyện “hành trình tinh thần” của cô.

Người phụ nữ gây sốc bởi ngoại hình khác biệt sau 3 năm du lịch bụi, dân mạng: 'Đam mê bỏ quên nhan sắc'
Hạ Hạ

Người phụ nữ tên Hạ Hạ, sinh năm 1996, yêu thiên nhiên từ nhỏ và luôn muốn ra ngoài ngắm nhìn thế giới. Sau khi mất việc vì một số lý do vào năm 2021, cô đã quyết định thực hiện chuyến đi đầu tiên là tuyến Tứ Xuyên-Tây Tạng, vì thấy nó đầy thử thách và kỳ diệu. Cô đã lên đường một mình từ thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc vào ngày 29/11/2021, đi qua Hồ Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên và đến Cung điện Potala ở Lhasa, Tây Tạng, vào ngày 29/1/2023. Tổng quãng đường dài hơn 5.800km được hoàn thành trong một năm và hai tháng.

Trong cuộc hành trình này, Hạ Hạ đã chuẩn bị một chiếc xe đẩy, lều, dụng cụ nấu ăn… và nếu bị thiếu gì đó trên đường thì sẽ thêm vào sau. Thứ được mua nhiều nhất là pin dự phòng di động và cáp sạc.

“Khi đến đươc Cung điện Potala, gió ở đấy đã thổi đi chiếc xe đẩy của tôi. Tôi nhận ra con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên. Bản thân cảm thấy chuyến đi này rất đáng giá, tôi rất vui vì mình đã không bỏ cuộc”, Hạ Hạ nhớ lại.

Vào ngày 6/1 năm nay (2024), cô lại khởi hành từ Trùng Khánh để thách thức tuyến Vân Nam-Tây Tạng, đi qua Nội Giang ở Tứ Xuyên, Chiêu Thông ở Vân Nam, Lương Sơn ở Tứ Xuyên và những nơi khác trong hơn hai tháng, và hiện đã đến Shangri-La, Vân Nam.

Người phụ nữ gây sốc bởi ngoại hình khác biệt sau 3 năm du lịch bụi, dân mạng: 'Đam mê bỏ quên nhan sắc' - 1

Hình ảnh Hạ Hạ trong thời gian đầu thực hiện chuyến đi đầu tiên

Mặc dù sẽ có một loạt khó khăn và thử thách trên đường đi, chẳng hạn như sạc điện và tìm nước, Hạ Hạ tin rằng những điều này có thể được khắc phục và giải quyết. Ngay cả khi cô đi một mình cũng rất an toàn trên đường đi, và đôi khi còn đi bộ cả đêm. Hạ Hạ nói rằng những người dân gặp trên đường đi rất chào đón cô. Ví dụ, trong Tết Nguyên tiêu năm nay (24/2 Dương lịch), khi đi qua một ngôi làng ở Lương Sơn, cô được dân làng mời ăn thịt nướng tại nhà. Những trải nghiệm này khiến cô thấy rất cảm động.

Về sự nổi tiếng đột ngột, cư dân mạng cho rằng ngoại hình cô không phù hợp với độ tuổi thật. Hạ Hạ đối mặt với lời nhận xét này bằng sự dung dị.

Vì thời gian dài đi bộ trong gió và nắng, làn da của Hạ Hạ bị đen đi rất nhiều. Để dễ gội đầu hơn, cô đã cắt bỏ mái tóc dài và để tóc ngắn. “Nhiều lần, tôi bị chặn lại ở cửa quán ăn vì trời tối và đẩy một chiếc xe nhỏ bị hỏng, họ nghĩ rằng tôi không có tiền”. Nhưng đây chỉ là chuyện nhỏ so với những khó khăn cô gặp phải trên đường.

Người phụ nữ gây sốc bởi ngoại hình khác biệt sau 3 năm du lịch bụi, dân mạng: 'Đam mê bỏ quên nhan sắc' - 2

Hạ Hạ trước khi thực hiện hành trình đam mê

Cô cho biết vì đi bộ đường dài nên ngoại hình của cô đã thay đổi rất nhiều, điều này rất bình thường, nhấn mạnh rằng bản thân chưa bao giờ quan tâm đến những thay đổi về ngoại hình của mình, chứ đừng nói đến việc lo lắng về nó. Cô cho rằng nếu không thực hiện các chuyến đi như vậy nữa, cô sẽ trắng lại như trước, miễn là bây giờ có đủ sức khỏe và được gia đình ủng hộ.

Về cách kiếm sống trong quá trình đi bộ, Hạ Hạ cho biết khi buồn chán, cô sẽ livestream trên một nền tảng phát sóng trực tiếp đặc biệt, tối đa 12 giờ mỗi ngày, trong thời gian đó một số cư dân mạng tốt bụng sẽ thưởng quà và nó chính là nguồn thu nhập của cô. Thu nhập phụ thuộc vào số lượng quà tặng, nhiều nhất là hàng chục nghìn nhân dân tệ mỗi tháng, song trung bình là vài nghìn nhân dân tệ.

Nhờ đoạn video của người đàn ông qua đường, tài khoản của Hạ Hạ đã tăng thêm 200.000 người theo dõi chỉ sau một đêm. Cuối cùng, Hạ Hạ bày tỏ lòng biết ơn đến cư dân mạng vì đã quan tâm đến cô: “Nếu không có họ, tôi sẽ không có được ngày hôm nay, và nếu không có sự quan tâm của họ, ai có thể biết đến tôi”.

“Mặc dù tôi đã trải qua nhiều khó khăn trên đường đi, nhưng cũng nhờ vậy là tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều, thế giới cũng rộng lớn hơn”. Tiếp theo, Hạ Hạ dự định ra nước ngoài bằng cách đi bộ.

“Tôi đã không về nhà ăn Tết trong 3 năm. Sau thời gian này, tôi muốn về nhà gặp bố mẹ và lên đường một lần nữa vào năm tới”.

Nguồn: Sohu

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *