Hot tiktoker ‘mang thai IVF nhưng lại sinh đôi tự nhiên’, trường hợp siêu hiếm khiến bác sĩ cũng cảm thấy kì lạ

Cô cho biết cảm thấy quá may mắn khi trở thành mẹ của 2 em bé.

Nguyễn Ngọc Khánh là chủ nhân của kênh Tiktok “Ngọc Khánh đây” mở ra với mục đích trò chuyện, chia sẻ về đồ ăn healthy, giảm cân, hướng dẫn những ai có nhu cầu vừa ăn ngon mà vẫn giữ dáng. Sở hữu chất giọng trong trẻo, ngoại hình xinh xắn và sự khéo tay cùng nhiều kiến thức bổ ích, cô bạn này đang được rất nhiều cư dân mạng quan tâm và theo dõi hiện nay.

Mới đây, chủ nhân kênh clip này bất ngờ chia sẻ về hành trình mang thai khá đặc biệt của mình. Hiện tại, bà mẹ 2 con đang cực kỳ bận rộn trong việc chăm sóc, làm quen với cuộc sống có thêm 2 em bé đáng yêu.

“2 em bé nhà mình sinh đôi tự nhiên, còn mang thai là theo phương pháp IVF. Trường hợp của mình là tương đôi hiếm. Mình đặt 1 phôi bằng phương pháp IVF, nhưng khi phôi vào cơ thể thì nó lại phân chia làm 2. Mình lại có 2 em bé sinh đôi cùng trứng. Mình đã đi siêu âm nhiều nơi, các bác sĩ đều thấy lạ vì 2 em bé được tách ra cùng 1 trứng nhưng lại có 2 buồng ối và 2 bánh nhau. Không thể tin được là sự may mắn ấy lại đến với mình.

Hot “mang thai IVF nhưng lại sinh đôi tự nhiên”. Nguồn: Tiktok Ngockhanhday

Khi mà sinh đôi cùng trứng, các em bé được nuôi chung cùng túi, cùng nguồn, còn nhà mình là 2 nguồn, 2 ối riêng. Nếu chung 2 em bé dễ khó giữ. Thật sự là trời cho. Mình đi khám nhiều bác sĩ mà bao nhiêu ý kiến khác nhau về ca này, cảm thấy kì diệu thật.

Mình làm IVF 1 lần, lúc thử que lên còn không tin là có em bé mà. Lúc thử Beta cao chót vót mới nói với chồng. Câu chuyện làm IVF cũng nhiều cung bậc cảm xúc lắm, căng thẳng có, đau có. Chồng mình làm cho suốt. Làm cái này rồi mới hiểu các mẹ tìm con lâu năm vất vả thế nào, ảnh hưởng nội tiết và sức khỏe lắm, mà còn tinh thần nữa. Rối loạn tinh thần y như vậy các mẹ ạ”, Ngọc Khánh chia sẻ.

Hot tiktoker 'mang thai IVF nhưng lại sinh đôi tự nhiên', trường hợp siêu hiếm khiến bác sĩ cũng cảm thấy kì lạ

Hot tiktoker 'mang thai IVF nhưng lại sinh đôi tự nhiên', trường hợp siêu hiếm khiến bác sĩ cũng cảm thấy kì lạ - 1

Chịu nhiều đau đớn trong quá trình kích trứng

Hot tiktoker 'mang thai IVF nhưng lại sinh đôi tự nhiên', trường hợp siêu hiếm khiến bác sĩ cũng cảm thấy kì lạ - 2

Hot tiktoker 'mang thai IVF nhưng lại sinh đôi tự nhiên', trường hợp siêu hiếm khiến bác sĩ cũng cảm thấy kì lạ - 3

Khi mang thai cũng gặp không ít khó khăn

Hot tiktoker 'mang thai IVF nhưng lại sinh đôi tự nhiên', trường hợp siêu hiếm khiến bác sĩ cũng cảm thấy kì lạ - 4

Hot tiktoker 'mang thai IVF nhưng lại sinh đôi tự nhiên', trường hợp siêu hiếm khiến bác sĩ cũng cảm thấy kì lạ - 5

Niềm hạnh phúc được làm mẹ.

Tỷ lệ song thai cùng trứng rất hiếm, khoảng 4/1000

Dưới phần bình luận, rất nhiều người gửi lời chúc mừng đến hot tiktoker này. Bên cạnh đó, nhiều người tò mò hơn về việc mang thai của cô. Được biết, hiện tượng này là song thai cùng trứng. Trẻ sẽ giống nhau hoàn toàn về di truyền và có cùng giới tính. Đây cũng là trường hợp hiếm gặp trong thụ tinh ống nghiệm. Theo các thống kê trên thế giới, tỷ lệ song thai cùng trứng khoảng 4/1000.

Chuyển 1 phôi nhưng lại đậu song thai là niềm vui cực kỳ lớn đối với các bà mẹ. Tuy nhiên, hành trình mang thai lại không phải dễ dàng. Như Ngọc Khánh, cô chia sẻ là các mẹ nên chuẩn bị cho bản thân thể lực tốt, ăn uống, luyện tập khoa học.

Tùy thuộc sự phân tách của phôi bào ở giai đoạn nào mà các cấu trúc của phôi như các lá phôi, màng ối, dây rốn và bánh nhau có thể dính chung hoặc tách riêng biệt. Như Ngọc Khánh, sự chia tách phôi xảy ra sớm từ ngay sau khi thụ tinh đến phôi ngày 4 sẽ tạo thành song thai cùng trứng 2 bánh nhau và 2 buồng ối. Trường hợp này chiếm khoảng 20-30% ở thai tự nhiên.

Theo An Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *