Hà Nội ‘hỏa tốc’ yêu cầu sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Hà Nội ‘hỏa tốc’ yêu cầu sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

GĐXH – Tối 18/4, UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.


Số ca Covid-19 tăng, dấu hiệu cảnh báo bệnh trở nặng không thể bỏ quaSố ca Covid-19 tăng, dấu hiệu cảnh báo bệnh trở nặng không thể bỏ qua

Dù tỷ lệ ca Covid-19 nặng trên tổng số ca mắc không tăng so với trước đây, người dân vẫn cảnh giác với những dấu hiệu bất thường để đến viện kịp thời.

Thông điệp “2K” và “4 tại chỗ” để phòng, chống COVID-19

UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã kiên quyết, kiên trì, kiên định đảm bảo kiểm soát để phát triển kinh tế – xã hội.

Phòng bệnh từ sớm, từ xa và từ cơ sở sở, nhất quyết không để dịch bùng phát.

Đảm bảo nhân lực, sinh phẩn, vật tư, trang thiết bị, hóa chất đáp ứng phòng chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.

Hà Nội 'hỏa tốc' yêu cầu sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau để tăng khả năng tiếp cận thông tin đến người dân, trong đó tập trung vào thông điệp “2K” của Bộ Y tế, bao gồm: Khẩu trang, khử khuẩn.

Tổ chức tiêm chủng, đảm bảo không bỏ sót đối tượng được tiêm vaccine. Đặc biệt là học sinh, phụ huynh học sinh, người chăm sóc trẻ đưa con em đi tiêm chủng, các nhóm đối tượng nguy cơ cao.

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Sở Y tế đẩy nhanh việc tiêm vaccine phòng COVID-19; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng;

Các bệnh viện, trung tâm y tế đảm bảo công tác thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị. 

Chuẩn bị kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 theo nguyên tắc 4 tại chỗ;

  • Ăn uống thế nào để tăng cường miễn dịch phòng ngừa dịch bệnh và COVID-19?ĐỌC NGAY

Phân công số giường bệnh điều trị COVID-19 cụ thể đến từng đơn vị; bố trí đủ nhân lực để theo dõi điều trị COVID-19;

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị.

Tiếp tục đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch. 

Điểm khác biệt giữa triệu chứng Covid-19 và cúm, cảm lạnhĐiểm khác biệt giữa triệu chứng Covid-19 và cúm, cảm lạnh

Gần đây, rất nhiều người có triệu chứng nhẹ như sốt, ho khan, đau đầu không biết mình bị Covid-19 hay cúm, cảm lạnh.

Tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ở Quảng Ninh

Bảo Loan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *