Sau 30 tuổi, lông mày mọc dài ra là dấu hiệu của sự trường thọ: Ghi nhớ “4 thêm 2 bớt” để khỏe mạnh, sống lâu hơn

avatar1682350144863 16823501450561275722040

Sau 30 tuổi, lông mày tự nhiên mọc dài (trên 3cm) thì đó là lông mày thọ tướng. Nếu bạn có đặc điểm này thì xin chúc mừng.

Lông mày dài và rậm từ xa xưa đã là biểu tượng của sự trường thọ, thậm chí trong các bức chân dung thời xưa, lông mày của những người sống thọ thường được vẽ rất dài. Ngày nay, nhiều nam giới muốn sở hữu cặp lông mày rậm, bởi điều này sẽ khiến các đường nét trên khuôn mặt trông rắn rỏi và nam tính hơn. Trên thực tế, lông mày rậm không chỉ khiến bạn trông đẹp hơn mà còn có thể là dấu hiệu cho tuổi thọ của cơ thể.

Sau 30 tuổi, lông mày mọc dài ra là dấu hiệu của sự trường thọ: Ghi nhớ “4 thêm 2 bớt” để khỏe mạnh, sống lâu hơn - Ảnh 1.

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, vị trí của lông mày có đường kinh dương minh, cho nên khi nhìn vào bộ phận này chúng ta có thể nhận biết được sự thịnh suy của khí huyết trong cơ thể.  30-40 tuổi là giai đoạn cơ thể bắt lão hóa của cơ thể. Nếu sau độ tuổi này, lông mày của bạn bắt đầu rụng và thưa dần, bạn nên chú ý xem có phải do khí huyết trong người bị thiếu hụt hay không để điều chỉnh kịp thời.

Ngược lại, nếu lông mày rậm và đột nhiên dài ra (trên 3cm) sau độ tuổi 30, đó là dấu hiệu tích cực cho thấy bạn có tiềm năng sống thọ. Điều này cho thấy khí huyết dồi dào, cơ thể khỏe mạnh. Các chuyên gia về y học cũng cho rằng lông mày có liên quan mật thiết đến lá lách và dạ dày. Người lông mày dài chứng tỏ lá lách và dạ dày vẫn khỏe mạnh, khả năng tiêu hóa ổn định, khí huyết tràn đầy. 

Sau 30 tuổi, lông mày mọc dài ra là dấu hiệu của sự trường thọ: Ghi nhớ “4 thêm 2 bớt” để khỏe mạnh, sống lâu hơn - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học hiện đại cũng phát hiện ra rằng tuổi thọ của lông mày rất ngắn. Đối với người trẻ, tuổi thọ của lông mày là khoảng 3-4 tháng. Khi cơ thể dần lão hóa, tốc độ trao đổi chất kém đi, lông mày cũng vì thế mà phát triển chậm lại, thậm chí là ngừng thay mới. Do đó, nếu lông mày của bạn vẫn còn rậm và khỏe thì xin chúc mừng vì tuổi thọ vẫn “ưu ái” bạn.

Ghi nhớ “4 thêm 2 bớt” để khỏe mạnh, sống lâu hơn

Cơ thể có dấu hiệu trường thọ là điều đáng mừng, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta được quyền lơ là sức khỏe của bản thân. Sau tuổi 30, các dấu hiệu của lão hóa sẽ dần kéo tới. Do đó, mọi người nên chú ý thực hiện “4 thêm” và “2 bớt” sau để tăng cường sức khỏe cho cơ thể trước sự “mài mòn” của thời gian:

1. “4 thêm” để khoẻ mạnh

– Uống nhiều nước hơn:

Chúng ta đều biết rằng nước là thành phần cơ bản của sự sống, khoảng 70% cơ thể con người là nước. Uống nhiều nước là thói quen tốt có lợi cho sức khoẻ thế nhưng nhiều người lại lãng quên điều này. Uống nước có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể, giảm gánh nặng cho thận. Vì vậy, nên uống nhiều nước mỗi ngày nếu muốn cơ thể khỏe mạnh. 

– Tập thể dục nhiều hơn

Hãy tập thể dục mỗi ngày. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng kháng virus của cơ thể, tránh sự xuất hiện của bệnh tật, và cũng có thể giúp trì hoãn sự xuất hiện của lão hóa, có lợi hơn cho tuổi thọ.

Sau 30 tuổi, lông mày mọc dài ra là dấu hiệu của sự trường thọ: Ghi nhớ “4 thêm 2 bớt” để khỏe mạnh, sống lâu hơn - Ảnh 3.

– Thường xuyên ngâm chân

Đôi bàn chân được xem là trái tim thứ 2 của cơ thể con người. Người sau 30 tuổi nên hình thành thói quen tốt là ngâm chân bằng nước nóng mỗi tối trước khi đi ngủ. Ngâm chân bằng nước nóng có thể kích thích các huyệt đạo trên lòng bàn chân, thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt cho tim mạch. Bên cạch đó, ngâm chân còn có tác dụng dưỡng thân rất tốt, giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn, có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ.

– Cười nhiều hơn

Tiếng cười có tác dụng rất quan trọng và tích cực đối với sức khỏe của con người. Nếu một người bị các cảm xúc tiêu cực chi phối trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể, dẫn đến huyết áp tăng và có thể xảy ra nhiều triệu chứng bất thường khác.

Vì vậy, sau 30 tuổi mọi người nên giữ được thái độ sống lạc quan, vui vẻ và cười nhiều. Điều này có thể giúp tăng cường sức đề kháng với bệnh tật, giúp trì hoãn sự xuất hiện của sự lão hóa và tuổi thọ cũng được kéo dài hơn.

2. “2 bớt” để sống lâu

– Hạn chế rượu bia và hút thuốc

Hút thuốc lá và uống rượu bia có thể gây hại cho chức năng đường tiêu hóa và dễ gây viêm dạ dày ruột hoặc ung thư ruột. Nếu muốn cơ thể khỏe mạnh và sống lâu thì phải bỏ thuốc lá và uống rượu ngay.

– Hạn chế thức khuya

Sau 30 tuổi, lông mày mọc dài ra là dấu hiệu của sự trường thọ: Ghi nhớ “4 thêm 2 bớt” để khỏe mạnh, sống lâu hơn - Ảnh 4.

Thức khuya đã trở thành thói quen của rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Việc đi ngủ muộn có thể là kẻ sát nhân thầm lặng đối với sức khỏe con người. Thức khuya sẽ làm đảo lộn nhịp sinh học, khiến cho các hoạt động trao đổi chất của cơ quan trọng cơ thể bị xáo trộn, cơ thể mệt mỏi, tâm trạng dễ bực bội, cáu gắt.

Bên cạnh đó, càng lớn tuổi, cơ thể lão hoá dẫn theo thời gian, khi các cơ quan khác của cơ thể không được nghỉ ngơi, sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, gan thận suy yếu… Kết quả là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tuổi thọ giảm sút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *