Nha khoa 360 Dental bị ‘tố’ nhổ nhầm răng hoạt động không phép

nk 16824147115901046451828 95 0 1345 2000 crop 1682415071658805980745

GĐXH – Theo lãnh đạo Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), cơ sở (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm) hoạt động hành nghề khi chưa được cấp phép.

Chiều ngày hôm nay (25/4), trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, bà Nguyễn Thị Thuận – Trưởng phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Sáng nay, chúng tôi có nhận được thông tin, Phòng đã chỉ đạo phường đã vào cuộc kiểm tra, xử lý và đang hoàn thiện hồ sơ để tham mưu cho UBND quận ra quyết định xử phạt. Phòng khám nha khoa này chưa có phép, Phòng sẽ chỉ đạo phường hoàn thiện hồ sơ và ra quyết định xử phạt hành nghề không phép”.

Trước đó, vào tối ngày 24/4, nhiều Fanpage, group có lượng tương tác lớn rầm rộ chia sẻ nội dung một người đàn ông trung tuổi tới phòng khám răng để nhổ răng nhưng khi về mới biết mình bị nhổ nhầm sang răng khác.

Theo tìm hiểu của PV, người bị đau răng và có nhu cầu nhổ là ông Nguyễn Thịnh (SN 1962) ở Hà Nội. Địa điểm xảy ra sự việc có treo biển phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental (Nha khoa 360 Dental) cơ sở 2, CT2B KĐT mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Ông Thịnh chia sẻ: “Tôi đi nhổ răng, lên mạng tìm cửa hàng tiện đường đi và có chỗ đậu xe thoải mái. Chỉ 1 phút tra google, tôi đến Nha Khoa 360 Dental (Nha khoa 360 Dental) – 106 Hoàng Quốc Việt.

Hăm hở nhổ răng hàm, hăm hở về, 2 hôm sau vẫn đau nhức quá và phát hiện mình đã bị vặn nhầm răng khác…”.

Bi hài: Câu chuyện Nha khoa 360 Dental nhổ nhầm răng? - Ảnh 1.

Nơi treo biển Phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental (Nha khoa 360 Dental) cơ sở 2, CT2B KĐT mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

“Bàn qua bàn lại trên điện thoại, nhắc nhở hẳn hoi và người nhổ răng mới nhớ ra phải xin lỗi tôi một câu. Thế nhưng, bàn đến đền bù thiệt hại thì họ gạt phăng bằng đủ lý lẽ chuyên nghiệp.

Và rồi họ cho nhân viên nhắn: “nếu chú không đồng ý bên cháu xin phép ngừng quá trình điều trị ở đây…” – ông Thịnh cho biết.

Sáng ngày 25/4, PV Gia đình và Xã hội đến Nha khoa 360 Dental nhưng phòng khám đã đóng cửa.

Bi hài: Câu chuyện Nha khoa 360 Dental nhổ nhầm răng? - Ảnh 3.

Nha khoa nói trên trong tình trạng cửa đóng then cài, bên trong quầy lễ tân điện vẫn sáng, nhưng vắng bóng nhân viên.

Theo ghi nhận, cơ sở nha khoa nói trên trong tình trạng cửa đóng then cài, bên trong quầy lễ tân điện vẫn sáng, nhưng không có nhân viên. Gọi điện qua số điện thoại ở biển phòng khám, một người phụ nữ nghe máy cho biết: “Em cứ liên hệ với chú Thịnh tại vì bên tôi đã làm việc với chú Thịnh. Bên tôi không trả lời bất cứ thứ gì”.

Ngày 25/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thịnh cho biết: “Họ (bên Nha khoa) muốn đến xin lỗi nhưng tôi không muốn tiếp, sự việc đã đưa ra công luận thì không còn gì để bàn việc riêng nữa”.

Đáng chú ý, theo ghi nhận của PV, trên biển hiệu của cơ này không in số giấy phép hoạt động, tên người phụ trách chuyên môn, đưa ra các thông tin mập mờ. Điều này, đã vi phạm các quy định tại Nghị định 109/2016-NĐ-CP ngày 1/7/2016 quy định cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể, Điều 41, quy định về nội dung biển hiệu của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau khi được cấp giấy phép hoạt động phải có biển hiệu theo quy định của pháp luật về biển hiệu, không sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ trên biển hiệu và có đủ các thông tin cơ bản sau đây:

1. Tên đầy đủ của cơ sở, số giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

2. Địa chỉ của cơ sở ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; số điện thoại.

3. Thời gian làm việc hằng ngày.

Chuyên trang Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục cập nhật nội dung xử lý của cơ quan chức năng địa phương đối với cơ sở hoạt động không phép này.

Video đang được quan tâm hiện nay:

Video: Công viên Nghĩa Đô xuống cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *