Khi mua chuối, người trong cuộc thấy 3 loại này quay đầu bỏ đi

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ có vị ngọt mà còn có giá trị dinh dưỡng phong phú.

Khi mua chuối, nếu gặp phải 3 tình huống sau, người am hiểu sẽ quay lưng bỏ đi không chút do dự, chúng ta cùng điểm qua 3 loại chuối để tránh bị lừa khi mua hàng.

1.

Khi mua chuối, nhiều người thích chọn những quả chuối chín, có vỏ vàng vì nghĩ rằng những quả chuối này sẽ ngọt và ngon hơn. Tuy nhiên, những người am hiểu cho rằng những quả chuối quá chín này thường mất đi hương vị và giá trị dinh dưỡng tối ưu.

Bởi chuối quá chín thường có vị quá mềm, thậm chí giống như ăn mứt. Ngoài ra, chuối quá chín còn dễ bị nhiễm vi sinh vật và khó bảo quản. Vì vậy, khi mua chuối chúng ta nên chọn những quả vừa chín tới, có vị giòn.

Khi mua chuoi, nguoi trong cuoc thay 3 loai nay quay dau bo di

2. Chuối bị mòn vỏ nặng

Khi mua một quả chuối, điều đầu tiên bạn nhìn thấy chính là vỏ. Nếu vỏ chuối bị mòn nhiều hoặc thậm chí bị hư hỏng nhẹ thì rất có thể là do bảo quản quá lâu hoặc xử lý không đúng cách trong quá trình vận chuyển. Những quả chuối như vậy thường có mùi vị kém và thậm chí có thể ảnh hưởng đến .

Khi mua chuoi, nguoi trong cuoc thay 3 loai nay quay dau bo di-Hinh-2

3. Chuối không có mùi thơm

Chuối tốt sẽ tỏa ra mùi thơm thoang thoảng, đây cũng là yếu tố quyết định chuối có tươi ngon hay không. Nếu chuối không có mùi thơm hoặc thậm chí có mùi lạ thì có thể chuối đã bị hỏng. Nếu chúng ta mua những quả chuối như vậy không chỉ có mùi vị khó chịu mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài 3 nêu trên cần phải cảnh giác, cũng có một số mẹo chọn mua chuối có thể giúp chúng ta chọn được những quả chuối ngon hơn: Đầu tiên hãy chọn những quả chuối không bị hư hỏng, không bị sâu bệnh, côn trùng gây hại. Thứ hai, chọn những quả chuối tương đối đồng đều, không bị cong, cuối cùng tốt nhất nên chọn chuối của những thương hiệu uy tín.

Khi mua chuoi, nguoi trong cuoc thay 3 loai nay quay dau bo di-Hinh-3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *