Cô gái Tây Đô tình nguyện lên đường nhập ngũ

Phan Yến Nhi ở phường Thường Thạnh (Cái Răng, TP Cần Thơ) là một trong số hơn 2.000 tân binh sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 27/2. Với trẻ, được khoác lên mình màu áo lính là niềm vui, hạnh phúc và hơn hết là muốn góp sức trẻ để bảo vệ quê hương, đất nước.

Sáng 23/2, căn nhà cấp bốn của gia đình Phan Yến Nhi nằm sâu trong con đường nhỏ ở khu vực Thạnh Hưng (phường Thường Thạnh) trở nên nhộn nhịp khi có nhiều người đến thăm, động viên. Yến Nhi với khuôn mặt rạng rỡ, vui vẻ và háo hức để chờ đến ngày lên đường nhập ngũ.

Yến Nhi bộc bạch: “Được đứng trong hàng ngũ Quân đội là ước mơ của em từ cấp 3, mặc dù biết môi trường này nghiêm khắc và nhiều thử thách, nhưng em nghĩ nam làm được thì mình không thể không làm được. Em sẽ cố gắng rèn luyện về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và nếu có cơ hội mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Yến Nhi năm nay 25 tuổi, là em út trong gia đình 2 anh em, cha mẹ làm nghề nông. Năm nay, TP. Cần Thơ có 2.038 tân binh, nhưng cô là 1 trong 5 bạn nữ đang hăng hái chờ đến ngày lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2021, Yến Nhi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Trường Đại học Cần Thơ, sao đó cô xin vào làm tư vấn viên nha khoa tại TP. Cần Thơ đến nay. Năm nay cô bạn tình nguyện đăng ký lên đường đi nghĩa vụ quân sự.

“Em muốn thử sức, trải qua khóa huấn luyện trong môi trường quân đội để thể hiện ý chí bản thân. Hơn nữa, muốn cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc”, Yến Nhi chia sẻ.

Cô gái Tây Đô tình nguyện lên đường nhập ngũ
Yến Nhi rạng rỡ và háo hức chờ đến ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh: Hòa Hội
Cô gái Tây Đô tình nguyện lên đường nhập ngũ - 1
Yến Nhi muốn đóng góp sức trẻ của mình cho Tổ quốc. Cô bạn cố gắng rèn luyện về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và nếu có cơ hội cô mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội. Ảnh: Hòa Hội

Cô gái Tây Đô tình nguyện lên đường nhập ngũ - 2

 Theo Hoà Hội (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *