3 loại người này nên ăn bí ngô càng ít càng tốt

Người xưa có câu: “Mùa thu đến rồi, bí ngô nở hoa”. Khi mùa thu đến, những quả bí ngô với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau tràn ngập khắp chợ rau.

Bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng. Nó chứa protein, carbohydrate, vitamin C, E và hoặc carotene, cũng như các khoáng chất như canxi và coban, và các chất dinh dưỡng như mannitol và citrulline, có thể đóng vai trò quan trọng, có tác dụng bổ khí, hạ mỡ máu, hạ đường huyết, được mệnh danh là “món ăn trường thọ”.

3 loai nguoi nay nen an bi ngo cang it cang tot

Với sự nâng cao nhận thức về sức khỏe của người dân, sự hiểu biết của người dân về bí ngô ngày càng sâu sắc hơn, theo dữ liệu, cứ 100 gam bí ngô chứa 269 microgam axit folic, trong khi hàm lượng axit folic trong 100 gam táo chỉ là 6,3 microgam. Hàm lượng axit folic trong bí đỏ gấp 42 lần táo, bí đỏ cũng chất lượng cao, giá rẻ, ăn bí ngô thực sự rất tiết kiệm.

3 loai nguoi nay nen an bi ngo cang it cang tot-Hinh-2

có lượng nước tương đối ít, độ ngọt cao hơn và mùi vị đặc biệt thơm ngon, đây chính là lý do khiến nhiều người thích ăn bí ngô, hơn nữa cách ăn bí ngô cũng có rất nhiều: xôi bí, bánh bí, bí đỏ nướng với lòng đỏ trứng, cháo bí đỏ,… Điều này cũng tiết lộ cách ăn bí đỏ đúng cách là ăn khi còn ấm, không để bụng đói và ăn hàng ngày, số lượng nên được kiểm soát ở mức khoảng 200 ~ 300 gram.

3 loai nguoi nay nen an bi ngo cang it cang tot-Hinh-3

Mặc dù và ngày càng được nhiều người công nhận nhưng không phải ai cũng có thể tùy tiện ăn bí ngô, hóa ra có những điều cấm kỵ khi ăn bí ngô. Các bác sĩ nhắc nhở: Ba loại người sau đây nên ăn càng ít càng tốt, nhiều người vẫn không không hiểu, chúng ta cùng xem nhé.

Loại 1: Bệnh nhân tiểu đường

Đường chiếm tỷ lệ lớn trong hàm lượng dinh dưỡng của bí đỏ, đường trong bí ngô chủ yếu được chuyển hóa từ lượng tinh bột giàu có trong bí, lượng glucose chuyển hóa có thể trực tiếp làm tăng lượng đường trong máu, ngoài ra chỉ số đường huyết GI là chỉ số quan trọng của lượng đường trong máu, và giá trị GI của bí ngô là khoảng 75, là thực phẩm có GI trung bình cao, vì vậy, bệnh nhân tiểu đường nên chú ý và cố gắng ăn ít hoặc không ăn bí ngô.

3 loai nguoi nay nen an bi ngo cang it cang tot-Hinh-4

Loại thứ hai: người thận yếu

Bí ngô rất giàu các loại khoáng chất, trong đó hàm lượng kali tương đối cao, tuy nhiên, người mắc bệnh thận không thể đào thải kali ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả, gây tăng kali máu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

3 loai nguoi nay nen an bi ngo cang it cang tot-Hinh-5

Loại thứ ba: người có chức năng tiêu hóa kém

Nhiều loại rau chứa rất nhiều chất xơ, trong đó bí ngô là một trong số đó, chất xơ rất cần thiết cho sức khỏe đường tiêu hóa, nhưng đối với những người có vấn đề về đường tiêu hóa, nó lại là gánh nặng và có thể gây khó chịu ở đường tiêu hóa, gây khó chịu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *