Từ vụ Lâm Minh sinh con đã 2 năm nhưng Decao không chịu cưới, dân mạng chạnh lòng: Đã bên nhau xin hãy cho nhau danh phận!

Những chia sẻ của Lâm Minh về gia đình chạm đến nỗi lòng của rất nhiều cô gái.

Những chia sẻ nghẹn ngào kèm theo nước mắt của Lâm Minh khi nói về hôn nhân cùng Decao đang thu hút một lượng lớn netizen bàn luận về chủ đề tình yêu và hôn nhân.

Lời tâm sự của Lâm Minh quá thực tế, chạm đến cảm xúc của nhiều cô gái có hoàn cảnh tương tự khi chính người mình yêu không cho nổi hai từ “danh phận”.

Trước đó, Lâm Minh tủi thân về cách ứng xử của Decao với gia đình mình, rằng dù sinh con cho Decao nhưng anh vẫn không về gặp mặt gia đình mình và thưa chuyện rõ ràng. Mãi đến sau này, khi cô nhắc thì Decao cũng chần chừ và hứa hẹn đến khoảng 4 tháng sau mới thực hiện. Điều này khiến Lâm Minh không cảm thấy chắc chắn về tương lai nên luôn hơi tự ti, tủi thân và không yên tâm.

“Đối với em không có đám cưới cũng được nhưng cái đó là cần thiết, để gia đình em thấy được tôn trọng. Bởi vì nhắc đến chuyện này lần nào mẹ em cũng khóc khiến em rất đau lòng…”. Lâm Minh bày tỏ cô không cần phải đám cưới rình rang hay danh chính ngôn thuận gì nhưng muốn đối phương phải về gặp mặt gia đình mình, muốn gia đình mình cảm thấy được tôn trọng.

Được biết, thời điểm năm 2020, rộ lên tin đồn hẹn hò. Dẫu vậy, cặp đôi vẫn im lặng và không đăng bất cứ thông tin gì về đối phương. Đến đầu năm 2022, Decao bất ngờ thông báo có con khiến dân tình xôn xao bởi anh chỉ công khai em bé, không hề nhắc đến vợ. Tuy nhiên so với loạt hint netizen soi được, ai cũng biết cặp đôi đã ngầm công khai trở thành gia đình.

Từ vụ Lâm Minh sinh con đã 2 năm nhưng Decao không chịu cưới, dân mạng chạnh lòng: Đã bên nhau xin hãy cho nhau danh phận!
Decao và Lâm Minh đang là 2 cái tên khiến dân tình chú ý

Những chia sẻ của Lâm Minh dấy lên nhiều quan điểm xoay quanh tình yêu, hôn nhân và gia đình của cư dân mạng. Hai chữ “danh phận” từ đấy chiếm phần lớn trong các bình luận:

– “Dù là người nổi tiếng hay bình thường, thì ai cũng cần danh phận đàng hoàng. Đã sinh con lâu vậy rồi mà không cho nhau danh phận, dù nhìn họ hạnh phúc và đẹp đôi nhưng đằng sau không biết nhà gái đã tủi thân nhường nào?”

– “Đúng cái câu mọi người hay nói: ‘Đôi lúc trông thì rất yêu mình nhưng thật ra lại chẳng yêu mình lắm’. Ở trong cảnh này mới thấy đau đến thế nào, khi mà đi không được mà ở cũng không xong!”.

– “Tui cũng trong trường hợp này nên hiểu, chỉ mong là có 1 danh phận nhưng điều đó là đòi hỏi quá đáng hay sao?”.

– Đồng ý có em bé không phải chuyện xấu nhưng mà đâu ai biết trước được điều gì. Ban đầu nghĩ là có con xong được danh phận, ai dè không có gì hết mà đôi khi lại bị người khác nói. Nên là tội lắm luôn ấy, nhìn cô gái mạnh mẽ nhưng thực chất cũng muốn được yêu thương, được thừa nhận và tôn trọng từ người đó”.

– “Phụ nữ không có danh phận thì có đẹp, có giỏi cũng sẽ luôn thiếu tự tin. Vậy nên mới thấy được cách mà Lâm Minh nhắc về Decao, đó là sự rụt rè và nghe lời chồng, kèm theo đó là tự ti, tủi thân khi nhắc về hôn nhân của cô ấy.”

– “Đã là ‘danh phận’ thì bất cứ phụ nữ thời nào cũng cần, vì đó là sự tôn trọng, là sự công nhận từ người mình yêu.”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hai chữ “danh phận” của một cô gái?

Theo Nguyễn Quỳnh Trang (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *