Nhậu tại đám tang, 14 người nhập viện

Sáng 8/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, đã tiếp nhận 14 bệnh nhân nhập viện cấp cứu được chuyển lên từ tuyến dưới là Trung tâm Y tế huyện An Biên, trong đó có 3 trường hợp đang nguy kịch phải hỗ trợ tim phổi nhân tạo.

nhau tai dam tang 14 nguoi nhap vien bb0 6734892

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 2/11, ở xã Nam Yên, huyện An Biên, Kiên Giang có trường hợp ông N.V.T., quê Cà Mau, tới địa phương tạm trú bị ngộ độc rượu và t.ử v.ong.

Người nhà ông T. cho biết, ông T. có nhậu chung với khoảng 7 người ở nhà thuê tại ấp Ba Biển (xã Nam Yên) và sau đó bị tức ngực, khó thở, được đưa đi cấp cứu nhưng đã t.ử v.ong sau đó.

Đám tang ông T. kéo dài 4 ngày, từ ngày 2 đến ngày 5/11, có trên 150 lượt người đến viếng. Gia đình tổ chức đám tang có đãi các món ăn như thịt kho, cháo vịt, lẩu gà, trái cây… và khoảng 100 lít rượu trắng.

Sau khi dự đám tang về, ngày 6/11, một số người bắt đầu xuất hiện triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở được đưa tới Trung tâm Y tế huyện An Biên cấp cứu.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, một số người phục hồi đã được cho về nhà. Tuy nhiên, có 14 trường hợp chuyển biến nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu. Cả 14 bệnh nhân này đều được chẩn đoán ngộ độc Methanol – chất thường có trong rượu pha chế với cồn.

Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kiên Giang đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện An Biên và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

3 người nguy kịch do ngộ độc rượu, nghi ngờ uống nhầm rượu giả

Năm người bị ngộ độc rượu được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, trong đó có 3 người đang nguy kịch. Bác sĩ nghi ngờ do uống nhầm rượu giả.

Ngày 8.11, bác sĩ chuyên khoa 2 Dương Phước Đông, Trưởng khoa Hồi sức – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 5 bệnh nhân bị ngộ độc rượu. Đến hôm nay, 2 người đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, sức khoẻ dần ổn định; 3 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch, bị tuột huyết áp, hôn mê sâu và phải thở máy, sử dụng thuốc vận mạch.

3 nguoi nguy kich do ngo doc ruou nghi ngo uong nham ruou gia 9b7 6734313

Một bệnh nhân nguy kịch do ngộ độc rượu, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. ẢNH XUÂN LAM

Năm bệnh nhân này được chuyển từ H.An Biên đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. Trong đó, 4 bệnh nhân chuyển ngày 6.11 và 1 bệnh nhân chuyển ngày 7.11. Cả 5 trường hợp được chẩn đoán là bị ngộ độc rượu methanol.

“Tiếp nhận chẩn đoán bị ngộ độc rượu do bệnh nhân có t.iền sử uống rượu, hôn mê, xét nghiệm khí m.áu động mạch thì có toan chuyển hóa rồi. Chúng tôi nghi ngờ do uống nhầm rượu giả”, bác sĩ Đông thông tin thêm.

Hiện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã thành lập đoàn công tác phối hợp Trung tâm y tế H.An Biên cùng Trạm y tế xã Nam Yên, chính quyền địa phương và gia đình để xác minh, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc rượu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *