‘Người đàn ông’ thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng

Chỉ sau 2 tháng “thả”, Quyền thụ thai tự nhiên trong sự mừng rỡ xen lẫn ngỡ ngàng của mọi người.

Mang thai hoàn toàn tự nhiên

Ngô Quyền (tên thật là Ngô Thị Xuân Huyền, sinh năm 1989, ở TP.HCM) vừa sinh con đầu lòng cách đây ít ngày. Ngô Quyền là người chuyển giới từ nữ thành nam. Quyền kết hôn với Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm 1999, quê Kiên Giang) vào tháng 3/2023. Sơn là người đồng tính nam.

Sở dĩ, Quyền và Sơn vẫn có thể đăng ký kết hôn là bởi trên giấy tờ, Quyền là giới tính nữ còn Sơn là giới tính nam. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, Sơn là “vợ” còn Quyền là “chồng”. Quyền coi Sơn như một người phụ nữ, ngược lại, Sơn cũng xem Quyền là một người đàn ông.

'Người đàn ông' thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng
Sơn và Quyền đi đăng ký kết hôn.
'Người đàn ông' thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng - 1
Cặp đôi tiến tới hôn nhân sau hơn 1 năm yêu nhau.

Chia sẻ về chuyện có con, Sơn và Quyền bộc bạch đó là mong muốn của cả hai. Quyền mang thai hoàn toàn tự nhiên và quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc cũng cảm thấy ngỡ ngàng.

Hơn 5 năm qua, với mong muốn trở thành một người đàn ông, Quyền phải đều đặn tiêm hormone nam, kinh nguyệt biến mất. Khi quyết định có con, Quyền dừng tiêm hormone. Bất ngờ chỉ sau một tuần, Quyền có kinh nguyệt trở lại. Cả hai đến gặp bác sĩ thì được thông báo Quyền vẫn thể có thai bình thường.

2 tháng sau, cặp đôi vỡ òa khi biết tin Quyền đã có thai. “Chúng mình không tốn thời gian chờ đợi, mọi thứ đến đúng như nguyện vọng”, Sơn hồ hởi khoe.

Những tháng đầu mang thai, tâm sinh lý của Quyền có nhiều thay đổi nên hay giận hờn vu vơ, dễ tủi thân. Chưa kể, việc có bầu sau vài tháng ngừng tiêm hormone còn khiến Quyền rất mệt mỏi.

'Người đàn ông' thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng - 2

Cặp đôi bất ngờ khi Quyền mang thai tự nhiên.
'Người đàn ông' thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng - 3
Trong suốt thai kỳ, Sơn chăm sóc Quyền chu đáo.

Cùng lúc đó, Sơn lại khá bận rộn công việc, ít có thời gian quan tâm đến “chồng”. Hay thỉnh thoảng, hai vợ chồng mâu thuẫn chỉ vì vấn đề Sơn lo cho chuyện ăn uống của Quyền trong lúc bầu bí. Có lần hai vợ chồng giận dỗi, Quyền bỏ nhà đi khiến Sơn hốt hoảng.

Sau lần đó, cặp đôi dần hiểu nhau và cùng nhau thay đổi theo hướng tích cực hơn. Sơn cố gắng sắp xếp lại công việc để có thêm thời gian chăm sóc cho “chồng”.

Sau 9 tháng 10 ngày thai nghén, Quyền hạ sinh một bé trai kháu khỉnh và đáng yêu. Hai vợ chồng cùng nhau chăm sóc cho em bé. Những khoảnh khắc dễ thương của gia đình nhỏ được nhiều người yêu thích. Được biết, cặp đôi dự định sau này con sẽ gọi Quyền bằng ba và gọi Sơn là “bá” (từ ghép lại của ba và má).

Em bé xuất hiện như một sợi dây kết nối giúp tình cảm của Sơn và Quyền ngày càng bền chặt. Sơn cho biết, từ ngày có con, trộm vía công việc của cả hai rất thuận lợi. Sơn và Quyền tâm niệm phải cố gắng hơn nữa, tập trung làm việc, có kinh tế đủ đầy để lo cho con.

'Người đàn ông' thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng - 4

'Người đàn ông' thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng - 5

Cặp đôi vừa chào đón con trai đầu lòng vào đầu năm 2024.

Không biết xưng với cháu là bà ngoại hay bà nội

Trước khi đến với Quyền, Sơn từng có một mối tình kéo dài hơn 5 năm nhưng không đi đến cái kết viên mãn. Cuối năm 2022, Sơn chia tay mối tình đầu, cũng đúng lúc đang gặp khó khăn trong kinh doanh. Một lần vô tình lướt ứng dụng hẹn hò, Sơn vô tình gặp và ấn tượng với Quyền.

Sơn như bị trúng “tiếng sét ái tình”, chỉ sau 3 lần hẹn hò, cặp đôi đã chính thức trở thành một đôi.

Mẹ của Quyền khi biết chuyện cũng hơi lăn tăn vì thấy Sơn gầy gò, tóc xanh, tóc đỏ. Tuy nhiên sau thời gian tiếp xúc, cô Đoàn Thị Ánh – mẹ của Quyền có thiện cảm với Sơn khi thấy anh chàng lanh lợi, là người biết chia sẻ, thương người, hay đi làm từ thiện. Hai mẹ con có nhiều điểm đồng điệu nên dần dần thân thiết với nhau hơn.

'Người đàn ông' thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng - 6

Quyền và con trai mới sinh.
'Người đàn ông' thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng - 7
Sơn chăm con rất khéo.

Với Sơn, khi gặp “mẹ chồng”, anh cảm thấy mẹ là người dễ gần, dễ nói chuyện. Vốn tính hài hước nên ngay lần đầu gặp, Sơn đã hỏi mẹ chồng những câu rất dí dỏm: “Cô thấy con sao? Có hợp với cô không? Cô có thích con không?”,… khiến cô Ánh cười liên tục.

Hiện tại, Sơn và Quyền ở riêng nhưng thường xuyên gọi điện hỏi thăm, đưa mẹ đi chùa và thực hiện những tâm nguyện mà trước đây mẹ muốn nhưng chưa làm được.

Khi có cháu, cô Ánh khá bối rối vì không biết cháu sẽ gọi mình là bà nội hay bà ngoại. Tuy nhiên, điều đó không quá quan trọng. Với cô Ánh, quan trọng là các con, cháu khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc.

'Người đàn ông' thứ 3 ở Việt Nam sinh con, quá trình thụ thai khiến chính người trong cuộc ngỡ ngàng - 8

Cô Ánh đang từ bà nội lại trở thành “bà ngoại”.

Trước Xuân Quyền, tại Việt Nam có 2 “người đàn ông” khác sinh con. Người đầu tiên là Minh Khang (tên thật là Kiều Trang, sinh năm 1996, ở Đồng Tháp), sinh con bằng phương pháp sinh thường vào năm 2020. Người thứ 2 là Công Phượng (tên khai sinh là Nguyễn Thị Yến Phượng, ở Tây Ninh) sinh con vào năm 2022. Cả Minh Khang và Công Phượng đều là nữ chuyển giới thành nam.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *