Người béo phì nên làm gì để kiểm soát cơn thèm ăn hiệu quả?

Người béo phì nên làm gì để kiểm soát cơn thèm ăn hiệu quả?

Đối với người béo phì, nguyên nhân chính khiến họ ngày càng “phát tướng” có liên quan đến việc nạp nhiều calo vào cơ thể hàng ngày. Trong một bữa ăn, họ có thể ăn nhiều hơn lượng thức ăn cho phép và chính hành động này khiến cân nặng của họ không ngừng tăng.


Bằng cách này, lượng calo đi vào cơ thể con người cũng không ngừng tăng cao và dễ dẫn đến tình trạng dư thừa chất béo. Vì vậy, đối với người béo phì, nếu muốn giảm cân thì phải biết”bóp mồm bóp miệng” để kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả.

Vậy những người béo nên làm gì để kiểm soát cơn thèm ăn trong ngày?

1. Nhai chậm khi ăn

Hầu hết những người béo phì đều ăn ngấu nghiến khi họ nhìn thấy đồ ăn. Họ thậm chí còn ăn rất nhanh và chẳng thèm nhai kỹ thức ăn. Cách ăn uống này vô tình khiến con người nạp vào một lượng lớn thức ăn chỉ trong thời gian ngắn, đồng thời dễ khiến con người cảm thấy thèm ăn nhiều hơn nên dẫn đến lượng calo nạp vào cơ thể bị dư thừa nghiêm trọng, từ đó ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất, khiến bệnh béo phì ngày càng nghiêm trọng hơn.

Thế nên, đối với người béo phì, muốn kiểm soát và giảm cảm giác thèm ăn thì khi ăn phải nhai chậm, nuốt từng miếng nhỏ. Ví dụ, mỗi lần nhai một miếng thức ăn thì bạn nên nhai khoảng 30 lần để não bộ tiếp nhận cảm giác no và hạn chế tiêu thụ nhiều thức ăn vào cơ thể hơn.

2. Uống nước trước bữa ăn 1 tiếng

Đối với những người thừa cân, họ có thể uống một ít nước trước bữa ăn một giờ đồng hồ. Bằng cách này, cảm giác thèm ăn nhất định sẽ giảm đi và ham muốn ăn uống cũng giảm xuống.

Nếu bạn muốn ăn vặt mỗi khi cảm thấy đối, hãy tìm đến những loại nước như nước lọc hoặc trà đen không đường. Những loại nước này không chỉ giúp giảm cân mà còn khiến bạn cảm thấy no.

photo-1

3. Ăn nhiều rau và ngũ cốc

Đối với những người béo phì, họ thường khó kiểm soát cơn thèm ăn. Thế nên, khi chuẩn bị đồ ăn, bạn nên hướng đến những loại thực phẩm nhiều chất xơ từ ngũ cốc hoặc rau xanh. Những thực phẩm này không chứa nhiều đường và chất béo, dù ăn nhiều một chút cũng không gây béo phì.

Thậm chí, đây còn là thứ có thể giúp giảm cân và cải thiện chức năng trao đổi chất. Ngoài ra, rau xanh và ngũ cốc cũng có thể làm giảm sự thèm ăn của mọi người.

photo-1

4. Tăng cường vận động trong ngày

Thay vì nằm dài một chỗ suốt cả ngày, người béo phì nên chăm chỉ tập luyện với các bài tập như nhảy dây, chạy bộ, chơi bóng, bơi lội, đạp xe…

Thực hiện các bài tập này có thể làm giảm ham muốn ăn uống, đồng thời thúc đẩy quá trình thải nhiệt trong cơ thể, đạt được hiệu quả giảm cân cao.

Nguồn và ảnh: Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *