Nghệ An: Cháu bé 3 t.uổi bị chó nhà cắn gây tổn thương nặng vùng mặt

Khi con chó đang ăn, bé V. (3 t.uổi) đi lại gần ôm để chơi thì bất ngờ bị tấn công, cắn vào vùng mặt gây tổn thương nặng.

Ngay sau đó, người nhà đã đưa cháu V. vào bệnh viện để cấp cứu.

Ngày 4/8, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh ( Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhi 3 t.uổi bị chó nhà cắn gây tổn thương nặng vùng mặt.

nghe an chau be 3 tuoi bi cho nha can gay ton thuong nang vung mat e71 5937517

Cháu bé 3 t.uổi bị chó nhà cắn vào vùng mặt.

Nạn nhân là cháu N.T.H.V. (trú thành phố Vinh, Nghệ An), cháu bé nhập viện trong trạng thái tâm lý hoảng sợ, thương tích nặng ở vùng mặt.

Sau khi nhập viện, bệnh nhi được các bác sĩ Khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh xử lý vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm đau và phẫu thuật cắt lọc tạo hình cho bé trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Hiện tại tình trạng sức khỏe của cháu V. đã qua cơn nguy kịch.

Theo người nhà cháu V. cho biết, bé rất thích động vật, trong nhà có nuôi một con chó nặng khoảng 20 kg. Trong lúc con chó đang ăn, cháu bé đi lại gần ôm nó để chơi thì bất ngờ bị tấn công.

Theo các bác sĩ Khoa Răng – Hàm – Mặt (Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh), bệnh viện đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp trẻ bị chó tấn công gây thương tích nặng trong thời gian vừa qua. Hầu hết các trường hợp bị chó nhà tấn công thường do sự chủ quan của gia đình.

Kết luận vụ học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước ngọt miễn phí

Liên quan đến vụ việc nhiều em học sinh ở Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí ở cổng trường, cơ quan chức năng đã có kết luận.

Theo đó, ngày 17/3, khi nhận được thông tin một số học sinh Trường Tiểu học Quang Trung vào điều trị tại Trạm Y tế sau khi dùng đồ uống miễn phí trước cổng trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử cán bộ trực tiếp lấy mẫu kiểm nghiệm.

Đơn vị này đã lấy mẫu của chai nước có nhãn hiệu nước uống chứa chiết xuất cam thật Goodmood (NSX: 020321 A14, HSD 021221 22B) do Công ty TNHH nước giải khát Suntorry Pepsico Việt Nam, số 88, đường Đồng Khởi, P. Bến Nghé, quận 1, TP. HCM sản xuất, gửi ra Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.

ket luan vu hoc sinh dau bung buon non sau khi uong nuoc ngot mien phi 0af 5670297

Cổng trường nơi đoàn phát nước miễn phí cho học sinh

Kết quả cho thấy, không phát hiện một số yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trong mẫu đã nêu. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An nhận đinh: Loại trừ yếu tố gây ngộ độc thực phẩm có trong sản phẩm nước uống chứa chiết xuất cam thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *