Hành trình 20 năm ‘lớn lên’ cùng người Việt của Hapacol

2 1690282963193206446864 59 0 953 1430 crop 16902830029351596824562

Trên hành trình 20 năm với nhiều cột mốc đáng nhớ, 23 sản phẩm Hapacol đã “lớn lên” cùng người Việt, góp phần làm nên những phút giây sum họp gia đình trọn vẹn yêu thương.

Tâm huyết làm thuốc ‘ngọt yêu thương’ cho mọi nhà

Nhà là nơi rộn rã tiếng cười, song cũng có những hôm mưa nắng thất thường, niềm vui phải hoãn dừng bởi cơn đau đầu của bố, trận ốm sốt của con, nỗi bộn bề chăm lo của mẹ. Những năm 2000s, không khí gia đình còn căng thẳng hơn mỗi lần các ông bố bà mẹ cho con . Mọi đứa trẻ 2-3 tuổi khi ấy vẫn phải uống thuốc viên có hàm lượng dành cho người lớn, được bố mẹ bẻ ra áng chừng hàm lượng, nghiền nát rồi pha với nước và đường. Chúng la khóc inh ỏi bởi ám ảnh vị thuốc đắng ngắt, nuốt xuống rồi vẫn chực chờ nôn trớ ra.

Làm sao để thay đổi hương vị và trải nghiệm thuốc đắng cho trẻ nhỏ, đã trở thành mục tiêu của Dược Hậu Giang năm ấy, sau khi vừa hoàn tất nhà máy dược đạt chuẩn GMP-ASEAN đầu tiên tại Việt Nam.

Hành trình 20 năm ‘lớn lên’ cùng người Việt của Hapacol  - Ảnh 1.

Hapacol là thuốc gói hạ sốt sủi bột có mùi cam vị ngọt đầu tiên của Việt Nam

Tiên phong làm nên không đắng đã là cả thành tựu lớn, song câu trả lời dang dở về một loại thuốc “con uống, mẹ cười” vẫn làm người Dược Hậu Giang trăn trở. Sau bao đêm miệt mài ở phòng thí nghiệm, năm 2004, các dược sĩ cuối cùng cũng phát triển thành công thuốc gói hạ sốt sủi bọt “mùi cam, vị ngọt” đầu tiên tại Việt Nam. Không chỉ chấm dứt nỗi ám ảnh thuốc đắng của trẻ con, Hapacol còn tan nhanh, không cần khuấy, không cần nghiền vỡ, giúp ba mẹ thảnh thơi và an tâm hơn khi cần hạ sốt cho con.

Tâm huyết phía sau “gói thuốc nhỏ, lợi ích to” giúp hạ sốt an toàn, được các y bác sĩ lẫn người dùng đón nhận. Năm 2005, Hapacol cho trẻ em bắt đầu được đưa vào phục vụ thuốc khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện. Cũng kể từ đó, những sản phẩm thuốc hạ sốt Hapacol 80, Hapacol 150, Hapacol 250… được “phân liều” vừa vặn với thể trọng trẻ nhỏ, giúp bác sĩ thuận tiện kê đơn và các ông bố vụng về cũng dễ dàng dỗ em bé uống. Thấm thoắt 20 năm, thuốc gói Hapacol gây chấn động năm ấy đã xuất khẩu thành công sang Malaysia, Indonesia, Philippines… nhằm thay thế thói quen sử dụng siro hạ sốt cho trẻ tại những thị trường này.

20 năm ‘lớn lên’ cùng gia đình Việt của Hapacol

Cũng ngần ấy thập kỷ, “người bạn đồng hành” thuốc gói Hapacol đã sát cánh cùng bao thế hệ trẻ em vượt qua những cơn cảm sốt lúc chập chững biết đi, vào mẫu giáo, lên tiểu học… cho tới khi nặng gần bằng mẹ và chuyển sang uống Hapacol Sủi 500mg cho người lớn. Hapacol đã chứng kiến hành trình khôn lớn của con, quá trình trưởng thành của mẹ, và cũng là chặng đường “lớn lên” của chính nhãn thuốc quốc dân.

Các hương vị, hàm lượng, dạng bào chế của Hapacol đều xuất phát từ góc nhìn quan sát cuộc sống chân thực với mong muốn mang yêu thương trọn vẹn đến từng gia đình. Ngoài thuốc gói cho trẻ em, năm 2005, Hapacol còn còn đi đầu trong việc mang đến hàm lượng 650mg paracetamol đáp ứng nhu cầu điều trị cho người lớn, tiếp sức các bậc cha mẹ vượt qua những cơn đau đầu mệt mỏi, cảm sốt hắt xì… Viên uống đầu tiên chứa 650mg paracetamol phù hợp hơn với tầm vóc cao lớn của người Việt trong thời đại mới so với liều 500mg paracetamol duy nhất thời điểm đó.

Với thành phần chính paracetamol, Hapacol ngày nay đã làm đầy danh mục đa dạng 23 dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình, để nhà không phải bớt tiếng nói cười rộn ràng trước các vấn đề sức khỏe thường gặp. Cho đến hiện tại, chưa có thương hiệu nào đầu tư công nghệ và “chất xám” vào thuốc giảm đau hạ sốt nhiều như Hapacol.

Hành trình 20 năm ‘lớn lên’ cùng người Việt của Hapacol  - Ảnh 2.

Hapacol 650 – sản phẩm giảm đau hạ sốt đầu tiên chứa 650mg paracetamol tại Việt Nam (thay hình gia đình trẻ)

Sản phẩm còn được “nâng tầm” về hàm lượng khoa học kỹ thuật cao, liên tục cập nhật các tiêu chuẩn cao nhất hiện hành. Nếu năm 2006 nâng lên chuẩn GMP-WHO, thì đến 2019 đạt chuẩn PIC/S-GMP và Japan-GMP. Chứng nhận Japan-GMP hiện được áp dụng cho dây chuyền viên nén, viên nén bao phim và sắp tới đây là dây chuyền sủi bọt. Luôn đầu tư cho dòng thuốc thiết yếu Hapacol, Dược Hậu Giang mong muốn người dân từ thành thị đến nông thôn đều sẽ được dùng thuốc chuẩn quốc tế với giá phải chăng, dù là mua qua kênh bệnh viện hay hệ thống phân phối gần 30.000 nhà thuốc khắp 63 tỉnh thành.

Có thể nói, dù không mong muốn, song thực tế là mỗi chúng ta đều cần sử dụng thuốc chứa paracetamol ít nhất vài lần trong đời để đối phó với những cơn đau, cảm, sốt từ tấm bé tới lúc trưởng thành. 2 thập kỷ đưa dòng thuốc thiết yếu này trở nên thân thiện và tiện dụng với tất cả mọi người là hành trình miệt mài, cẩn trọng và đầy cảm xúc của Hapacol. Hapacol dành cho cả gia đình, giúp các thành viên khỏe mạnh hơn và tận hưởng trọn vẹn thêm những phút giây sum vầy. 20 năm tâm huyết này chính là giờ đây, Hapacol đã thành nhãn thuốc quen thuộc với mọi gia đình Việt, dù ở nhà hay đi chơi cũng tin tưởng mang theo.

Hành trình 20 năm ‘lớn lên’ cùng người Việt của Hapacol  - Ảnh 3.

PV

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *