Hà Nội chính thức công bố mức độ lây nhiễm dịch COVID-19 lên cấp độ 1 với 579 ca mắc

covid 19 168183093754183909037 0 41 339 583 crop 168251564961957394051

GĐXH – UBND TP Hà Nội vừa thông báo về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Từ hôm nay, những đối tượng này bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộngTừ hôm nay, những đối tượng này bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

GĐXH – Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, từ hôm nay, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng để góp phần làm giảm sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng, người dân, nhất là đối tượng nguy cơ cao như người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch, người béo phì.

UBND Hà Nội chính thức công bố, từ 25/4, mức độ dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội lên cấp độ 1 với quy mô cấp phường, xã, thị trấn.

Theo đó, trong tuần qua, Hà Nội có 579 xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch mức độ 1, tương ứng với mỗi xã, phường, thị trấn có 1 ca mắc mới và tỷ lệ tiêm đủ mũi vaccine đạt trên 75% (chỉ số 2a), tỷ lệ tiêm chủng đủ mũi ở nhóm nguy cơ cao cũng đạt trên 90%.

Hà Nội chính thức công bố mức độ lây nhiễm dịch COVID-19 lên cấp độ 1 với 579 ca mắc - Ảnh 2.

UBND TP Hà Nội vừa thông báo về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, có hiệu lực từ 25/4/2023.

Cụ thể, quận Ba Đình có các phường: Cống Vị, Điện Biên, Đội Cấn, Giảng Võ, Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Hà, Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Quán Thánh, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc.

Huyện Ba Vì có các xã: Ba Trại, Ba Vì, Cẩm Lĩnh, Cam Thượng, Châu Sơn, Chu Minh, Cổ Đô, Đông Quang, Đồng Thái, Khánh Thượng, Minh Chây, Minh Quang, Phong Vân, Phú Châu, Phú Cường, Phú Đông…

Quận Bắc Từ Liêm có 13 xã/phường.

Quận Cầu Giấy có 8 phường…

Cùng thời điểm, Hà Nội yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng để góp phần làm giảm sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân, nhất là đối tượng nguy cơ cao như người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch, người béo phì. 

Cụ thể, bắt buộc phải đeo khẩu trang đối với người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19.

Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với hành khách; người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện giao thông công cộng; nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc trực tiếp với hành khách khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng (máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, tàu điện, phà, xe khách, xe buýt, taxi,…).

Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối.

Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại nơi có không gian kín, thông khí kém (quán bar, vũ trường; karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp, làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; rạp chiếu phim, nhà hát, rạp xiếc, nhà thi đấu, trường quay).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *