Ăn thịt cóc vào bữa sáng, 3 người trong một gia đình ngộ độc

avatar1682476826596 1682476827724675706984

Thấy cóc trong vườn nhà, người mẹ đã bắt làm thịt để cả gia đình ăn sáng. Sau đó, 3 người ngộ độc.

Ngày 25/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 3 bệnh nhân là người trong một gia đình, gồm bố, mẹ và con trai trú tại xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy. Họ nhập viện trong tình trạng mệt, tức ngực, khó thở, đau bụng…

Theo người nhà bệnh nhân, sáng 24/4, thấy cóc trong vườn nhà nên người mẹ bắt, giết thịt để làm thức ăn buổi sáng. Sau khi ăn thịt cóc khoảng 30 phút, ba người xuất hiện tình trạng nôn, đi ngoài phân lỏng… và được đưa đi cấp cứu.

Nhận định các bệnh nhân ngộ độc do ăn thịt cóc, các y bác sĩ tại Khoa Nội Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng nhanh chóng tiến hành cấp cứu cho họ. Hiện cả ba người đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được điều trị theo dõi.

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Thạch, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, cóc là loại động vật có chứa độc tố (nhựa cóc) trong một số bộ phận cơ thể, thành phần độc tố thay đổi tùy theo loài cóc.

Bác sĩ Thạch khuyến cáo, do tỷ lệ tử vong khi ngộ độc nhựa cóc rất cao, cần phát hiện sớm và thực hiện các biện pháp sơ cứu, cấp cứu kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *