5 thực phẩm lành mạnh nên ăn để bảo vệ trái tim khỏe mạnh

avatar1681831094804 1681831095431320562921

Để bảo vệ trái tim khỏe mạnh, bạn không nhất thiết phải tuân theo một chế độ ăn cụ thể mà quan trọng là bạn cần biết cách kết hợp các thực phẩm lành mạnh trong bữa ăn hàng ngày.

Theo ước tính, hiện Việt Nam có khoảng 1,6 triệu người bị suy tim. Vấn đề quan trọng và cũng là mấu chốt để thay đổi tiên lượng cho các bệnh nhân suy tim đó là phát hiện sớm và điều trị từ nguyên nhân của bệnh.

Tuy nhiên, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch thông qua chế độ ăn uống và điều chỉnh lối sống như tập thể dục thường xuyên và ăn những thực phẩm tốt cho tim mạch.

Theo BS. Nguyễn Thị Bích Ngọc ( Mạng lưới Thy thuốc đồng hành), một lối sống lành mạnh bao gồm: Hoạt động thể chất thường xuyên; Tuân theo chế độ ăn tốt cho tim mạch, chẳng hạn như chế độ ăn Địa Trung Hải; Duy trì cân nặng hợp lý và không hút thuốc… có thể có tác động tích cực to lớn đến sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa suy tim.

photo-1680956646707

Điều chỉnh lối sống như tập thể dục thường xuyên và ăn những thực phẩm lành mạnh giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm và chất bổ sung hỗ trợ sức khỏe tim mạch, bạn có thể giữ cho trái tim của bạn mạnh khỏe trong nhiều năm tới. BS. Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: Một chế độ ăn lành mạnh cho tim nghĩa là tập trung vào:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *