Không giống như trang trí nội thất thông thường, có rất nhiều điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng cho trẻ để căn phòng thực sự là một thế giới riêng, an toàn và gần gũi đối với trẻ.

Những tia nắng mỗi sớm bình minh sẽ đánh thức bé yêu một cách tự nhiên nhưng ánh sáng của đèn đường cùng tiếng ồn của xe cộ sẽ phá hỏng giấc ngủ và làm bé cáu kỉnh. Cửa sổ phòng đặt đúng hướng gió mùa sẽ khiến trẻ bị lạnh vào mùa đông. Giường cũi được đặt quá gần cửa sổ sẽ rất nguy hiểm vì bản tính hiếu động trẻ có thể chèo lên cửa sổ và ngã.

Phòng đẹp cho bé yêu | ảnh 1

Những đồ đạc cần thiết trong việc chăm sóc trẻ nhỏ bao gồm: nôi, giường cũi, bàn thay tã, tủ com-mốt, ghế bập bênh…Bạn chú ý chọn loại giường cũi có độ dày các nan phù hợp với lứa tuổi, tránh việc trẻ có thể chui qua nan cũi và bị mắc kẹt rất nguy hiểm. Đệm trong cũi phải vừa khít với diện tích của cũi vi nếu không trẻ rất dễ bị thụt chân xuống các khe hở.

Phòng đẹp cho bé yêu | ảnh 2

Loại sơn được sử dụng trong phòng trẻ kể cả sơn tường và sơn các đồ vật khác như giường, tủ, ghế…phải là loại sơn không chứa chì vì trẻ nhỏ chưa nhận thức được đầy đủ thế giới xung quanh nên chúng có thể gặm bất cứ thứ gì. Hiện nay đã có rất nhiều những loại sơn và giấy dán không độc, rất dễ dàng cho bạn chọn lựa.

Phòng đẹp cho bé yêu | ảnh 3

Bàn thay tã, ghế bập bênh…đều phải có dây đai an toàn để bảo vệ trẻ vì sự hiếu động của bé có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Phòng đẹp cho bé yêu | ảnh 4

Không sử dụng đèn sàn cho phòng trẻ em và bạn nên thiết kế công tắc điện, bảng điện ở những vị trí cao, vượt xa tầm với của trẻ hoặc chọn các thiết bị điện đã được thiết kế an toàn với trẻ nhỏ.

Phòng đẹp cho bé yêu | ảnh 5

Không để những đồ vật hay đồ chơi nhỏ trong tầm tay của trẻ để tránh trường hợp trẻ nuốt phải những đồ vật đó.

Phòng đẹp cho bé yêu | ảnh 6

Trẻ em cũng rất thích giật những tấm rèm cửa vì thế bạn nên sử dụng những tấm chắn sáng thay cho dùng rèm để đảm bảo an toàn.

Phòng đẹp cho bé yêu | ảnh 7

Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian vào việc thiết kế nội thất cho phòng của trẻ bởi vì chúng sẽ nhanh chóng lớn lên và có những sở thích riêng, đó là lúc bạn sẽ phải trang trí lại toàn bộ căn phòng.

Theo Do Thi

LEAVE A REPLY