Tổng quan về du lịch núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ là một trong những điểm du lịch không mới nhưng hiện đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của du khách trong và ngoài nước khi đến với Hạ Long.

Núi Bài Thơ còn có tên gọi là Truyền Đăng. Năm 1468, vua Lê Thánh Tông đi qua, dừng thuyền ở chân núi và đã cho khắc lên vách đá một bài thơ. Từ đó ngọn núi này được gọi là núi Bài Thơ.

Đến với núi Bài Thơ bạn sẽ được ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao, rất đẹp và hùng vĩ.

Cách đi lên núi Bài Thơ

Đường lên núi Bài Thơ rất dễ đi

Để lên núi Bài Thơ, bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức. Ngọn núi này chỉ cao “khiêm tốn” tầm 200 met, đi bộ khoảng 30 phút là bạn đã đặt chân lên đến đỉnh núi rồi. Mọi người thường đến đây vào lúc sáng sớm hoặc chiều tà (khoảng 4 rưỡi sáng hoặc 4 giờ chiều là bắt đầu đi).

Cách leo lên núi Bài Thơ rất dễ.

– Từ bưu điện trung tâm thành phố bạn đi thẳng theo đường Lê Thánh Tông đến phố Hàng Nồi khi nhìn thấy biển café Nam Phong thì rẽ sang đường đối diện.

– Đường lên núi Bài Thơ phải đi vào con ngõ khá nhỏ và đi qua nhà dân ở đây. Bạn hãy hỏi người dân ở đây họ sẽ nhiệt tình chỉ cho bạn đường vào.

– Chân núi có gia đình của một bác trung niên đang trông coi khu vực này sinh sống, nếu cổng khóa, bạn có thể gọi bác ấy mở cổng. Bạn có thể gửi xe ngay tại chỗ quán nước đầu ngõ hoặc đưa xe sang khu vực chợ Hạ Long.

Leo Núi Bài Thơ có gì?

Cảnh Hạ Long nhìn từ núi Bài Thơ

Có thể nói một trong những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đến Hạ Long đó chính là leo núi Bài Thơ. Khi lên đến đỉnh bạn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp của vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao, cùng với đó là màu xanh của nước biển mênh mông, của đảo đá nhấp nhô. Nếu canh đúng khoảnh khắc hoàng hôn hay bình minh thì đó chắc chắn sẽ là cảnh đẹp mơ hồ, ảo diệu nhất mà bạn từng nhìn thấy, trời mây như hòa làm một, phủ xuống cả vịnh Hạ Long một màu rực rỡ và ấm áp vô cùng.

Tuy nhiên, sự thú vị không chỉ nằm ở khi lên đỉnh mà còn trên đường đi nữa. Mặc dù đường lên núi là những bậc thang dựng sẵn, rất dễ đi nhưng xung quanh vách núi lại là trăm nghìn loại cây mà chắc bạn cũng không thể kể hết tên. Mặc dù trèo lên rất mệt nhưng nhờ có làn gió từ biển cả mà nỗi mệt mỏi của bạn sẽ vơi bớt phần nào. Tất nhiên, nếu trời mưa hay quá nắng thì cũng chẳng có chỗ để bạn trú chân đâu, nếu nếu thấy thời tiết không ủng hộ thì hãy dành dịp khác để leo Núi Bài Thơ nhé.

Không những thế, khi leo núi Bài Thơ đôi khi bạn còn bắt gặp những chú dê của nhà ai thả trên đó, trông thật bình yên.

LEAVE A REPLY