Dương vật ngắn là một vấn đề đáng lo ngại ở nam giới vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt vợ chồng, khoái cảm tình dục cũng như tâm sinh lý của một người đàn ông.

Theo nhiều nghiên cứu, chiều dài trung bình của dương vật đàn ông Việt Nam khoảng 11-13cm khi cương cứng. “Cậu nhỏ” ngắn hơn 8cm khi cương thì mới được coi là dương vật ngắn. Dương vật to dài hay ngắn thì phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Vì thế, nhiều người thấp bé, nhẹ cân, nhưng lại có “súng” khủng hoặc ngược lại. Thông thường, nếu ông, bố có kích thước dương vật lớn thì khả năng con trai, cháu trai cũng giống như vậy.

Kích cỡ “cậu nhỏ” cũng chính là một phần quan trọng làm cho những cuộc ân ái của hai người trở nên mặn nồng và mãnh liệt hơn. Đồng thời nó thể hiện sự hấp dẫn, thu hút của người đàn ông đối với bạn tình. Vì thế, dương vật ngắn là một đề đáng lo ngại.

Dương vật ngắn gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt

Dương vật ngắn có đáng lo ngại?
Dương vật ngắn là vấn đề đáng lo ngại

Sở hữu cậu nhỏ kích cỡ to, dài để “tham chiến” trận nào thắng trận đó là mong ước của phái mạnh. Nhưng không phải ai cũng may mắn được như thế, nhiều người gặp phải tình trạng rất chéo ngoe, thân hình cao to, vạm vỡ nhưng “cậu bé” lại nhỏ ngắn. Điều này sẽ gây nên áp lực tâm lý rất lớn, khiến nam giới mất đi sự tự tin vào bản thân. Nhiều trường hợp ngại ngùng không dám tiếp xúc với phụ nữ. Khi không dám quan hệ vợ chồng, tình trạng này kéo dài có thể làm cho họ rơi vào trạng thái rối loạn chức năng sinh lý bởi không giải quyết được nhu cầu.

Nếu có quan hệ tình dục, do ám ảnh tâm lý tự ti về “cậu nhỏ” ngắn nên nam giới cũng khó đạt khoái cảm cao khi “yêu”. Thậm chí là “chật vật” khi quan hệ, khiến cho cả hai mất đi cảm xúc và hứng thú. Hơn nữa, không chỉ có đàn ông mà nhiều chị em phụ nữ cũng quan niệm rằng một “cậu nhỏ” có “to, dài” sẽ làm sự tiếp xúc giữa “cậu bé” và “cô bé” tốt hơn, cọ xát nhiều hơn, làm tăng khoái cảm và cảm giác mạnh mẽ hơn rất nhiều, dễ dàng thăng hoa và lên đỉnh. Điều này, càng làm cho nam giới thiếu tự tin và ngại gần gũi.

Dương vật ngắn có đáng lo ngại? - 1
Dương vật ngắn khiến nam giới thiếu tự tin trong chuyện chăn gối

Nhưng mà xét cho cùng, cậu nhỏ có kích cỡ nào thì cô bé cũng có cách co giãn để chàng cảm thấy vừa và không bị lạc lõng. Hơn nữa, hạnh phúc gia đình cũng như bản lĩnh đàn ông còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tâm hồn, nghệ thuật yêu, các kỹ năng ứng xử… Vì thế nếu dương vật chỉ ngắn hơn so với mức trung bình, nhưng chưa đến mức báo động (ngắn hơn 8cm khi cương) thì nam giới nên không quá bận tâm về kích thước cậu nhỏ mà phá hỏng cuộc “yêu”.

Các biện pháp kéo dài kích thước dương vật

Khi cậu nhỏ ngắn, nam giới có thể áp dụng một số để cải thiện kích thước dương vật như là massage xung quanh vùng cậu nhỏ để giúp làm tăng lưu lượng máu đến vùng cậu nhỏ, kích thích phát triển. Bổ sung thảo dược chứa testosterone, oxit nitric để làm tăng lưu lượng máu thích hợp giúp nam giới cải thiện chiều dài dương vật. Đồng thời cần tập luyện thường xuyên để cậu nhỏ khỏe mạnh hơn khi lâm trận.

Dương vật ngắn có đáng lo ngại? - 2
Nam giới nên đi khám để bác sĩ tư vấn cụ thể

Ngoài những cách này, để kéo dài kích thước dương vật, nhiều nam giới đã chọn phẫu thuật kéo dài dương vật. Theo các bác sĩ chuyên khoa, phẫu thuật kéo dài dương vật cũng gặp rất nhiều rủi ro, hơn nữa trong tình dục, độ dài của cậu nhỏ không đảm bảo hạnh phúc mà cần có tình yêu giữa hai người, vì thế nam giới hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định. Một ca mổ kéo dài dương vật mất khoảng 60 phút nhưng không phải ca nào cũng đảm bảo thành công 100% và không phải ai cũng làm được. Sau khi phẫu thuật, nam giới sẽ phải “sống chung” với một vết sẹo ở vùng xương mu, nhìn kém thẩm mỹ. Hơn nữa, một số trường hợp sau khi phẫu thuật sẽ có cảm giác tê rần nơi quy đầu và than phiền “sao dương vật không dài ra được chút nào”.

Do đó, khi dương vật cương được 10cm thì nam giới không nên phẫu thuật kéo dài cậu nhỏ. Chỉ khi nào rơi vào các trường hợp đặc biệt có chiều dài dưới 8 cm khi “thức” và dưới 4 cm khi “ngủ” thì mới nên can thiệp biện pháp ngoại khoa.

Theo Tào Vân (Phunusuckhoe.vn)