Cách ăn khoai lang giúp tăng gấp đôi lượng chất xơ

Cách ăn khoai lang giúp tăng gấp đôi lượng chất xơ

Phần vỏ khoai lang chứa nhiều chất xơ và các loại khoáng chất có lợi cho cơ thể, không nên bỏ phí khi ăn, giúp nhanh no, hỗ trợ tiêu hóa trơn tru.


Khoai lang có thành phần dinh dưỡng cao nhưng lượng carb lại thấp nên thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn kiêng lành mạnh. Trung bình, lượng carb có trong một củ khoai lang chỉ bằng 1/3 lượng tinh bột trong cơm trắng. Hàm lượng chất xơ cùng các chất kali, natri, phốt pho, vitamin C có nhiều trong khoai lang cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chỉ số đường huyết của khoai lang cũng thấp hơn so với gạo nên không làm gia tăng đường huyết sau khi ăn.

Vỏ khoai cũng có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Nhờ chứa nhiều chất xơ nên khi ăn khoai lang sẽ nhanh tạo cảm giác no bụng, hạn chế thèm ăn, nhờ đó kiểm soát liều lượng thực phẩm nạp vào cơ thể hiệu quả hơn. Chất xơ dồi dào trong khoai lang còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa trơn tru, đào thải cặn bã trong cơ thể ra bên ngoài dễ dàng hơn.

Theo Health, bác sĩ Đông y Zhang Hongming chỉ ra rằng phần vỏ khoai lang chứa rất nhiều chất xơ, không nên bỏ phí khi ăn. Vỏ khoai lang cũng chứa nhiều khoáng chất như mangan, kali và các loại vitamin như A, C, E có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, chỉ nên ăn cả vỏ khi luộc, hấp khoai. Không nên ăn vỏ khoai khi nướng, nhất là nướng trực tiếp với than hoa, than củi, dễ nhiễm độc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *